LVI triển khai dịch vụ bảo hiểm số qua Ngân hàng Maruhan Nhật Bản Lào - MJBL

10:10 SA @ Thứ Ba - 23 Tháng Mười Một, 2021
Ngày 22/11/2021, Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào-Việt (LVI) và Ngân hàng Maruhan Nhật Bản tại Lào (Maruhan Japan Bank Lao - MJBL) đã chính thức ra mắt dịch vụ cấp chứng nhận bảo hiểm điện tử và thanh toán bảo hiểm qua ứng dụng MJ Saduak của MJBL.

Theo thỏa thuận, với tiêu chí đem lại sự trải nghiệm tiện lợi, khách hàng có thể mua và thanh toán các sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của LVI thông qua ứng dụng MJ Saduak của MJBL. Theo đó, khách hàng sẽ được cấp chứng nhận bảo hiểm điện tử trên điện thoại di động thay thế cho bản giấy thông thường. Hiện tại, LVI là công ty bảo hiểm duy nhất tại Lào được Bộ tài chính và Bộ An ninh Lào cấp phép sử dụng hình thức Chứng nhận bảo hiểm điện tử  đối với bảo hiểm ôtô, bảo hiểm sức khỏe.

Ngoài các kênh phân phối bảo hiểm truyền thống là bán trực tiếp, đại lý, môi giới và bancassurance thì LVI đang là đơn vị tiên phong đưa vào triển khai các kênh bán hàng mới dựa trên nền tảng công nghệ như: kênh Digital Banking qua các ngân hàng, kênh Mobile Money và bảo hiểm vi mô Microinsurance (SMS, USSD, IVR) qua các công ty viễn thông, kênh ví điện tử e-Wallet qua các công ty FinTech, kênh bảo hiểm trực tuyến e-Commerce, kênh Banking Agent... Đây là các hướng đi hoàn toàn mới, khác biệt với thị trường, được kỳ vọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh của LVI trong giai đoạn tới.

LVI là công ty bảo hiểm được thành lập bởi Ngân hàng ngoại thương Lào BCEL và Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). Sau hơn 13 năm hoạt động, LVI hiện là công ty bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Lào với mạng lưới gồm 03 chi nhánh, 14 phòng kinh doanh khu vực, hơn 400 đại lý trên toàn quốc, cùng với trên 200 điểm bán bancassurance qua hệ thống các ngân hàng lớn như: BCEL, LaoVietBank, APB, ACLEDA, IndoChina Bank…