Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm - Bộ Tài chính thăm và làm việc tại BIC

12:00 CH @ Thứ Sáu - 11 Tháng Bảy, 2008

Ngày 08/7/2008, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm – Bộ Tài chính Trịnh Thanh Hoan đã có buổi thăm và làm việc với Ban Lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của Công ty Bảo hiểm BIDV.

Cùng làm việc có Phó Tổng Giám đốc BIDV Lê Văn Lộc, Ban lãnh đạo và một số trưởng phòng tại Trụ sở chính BIC, Giám đốc Chi nhánh BIC Hà Nội. Thay mặt Ban lãnh đạo BIC, ông Phạm Quang Tùng – Giám đốc Công ty đã báo cáo khái quát tình hình hoạt động của kinh doanh của BIC kể từ khi thành lập đến nay và định hướng phát triển trong những năm tới cũng như đưa ra một số đề xuất, kiến nghị đối với Vụ Bảo hiểm và Bộ Tài chính nhằm thúc đẩy thị trường bảo hiểm tại Việt Nam phát triển bền vững, bảo đảm cạnh tranh lành mạnh giữa các công ty bảo hiểm.

Ông Trịnh Thanh Hoan đã đánh giá cao BIC trong 2 năm vừa qua đã có sự tiến bộ vượt bậc so với thời kỳ Liên doanh. BIC đã tăng trưởng rất nhanh về mạng lưới, doanh thu và thị phần. Vụ trưởng cũng nhận định chiến lược kinh doanh của BIC rất phù hợp với định hướng phát triển thị trường: thành lập Liên doanh bảo hiểm tại Lào; liên doanh với Ginga để lập công ty bảo đảm giá năng lượng tại Việt Nam; triển khai một số sản phẩm phù hợp với định hướng chung mà Vụ Bảo hiểm đang hướng tới, đặc biệt là tập trung đẩy mạnh kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance).

Trong buổi làm việc, BIC cũng đã giới thiệu về chương trình phần mềm quản lý bảo hiểm, kế toán, bồi thường; phần mềm bán hàng Bancassurance của công ty. Các chương trình quản lý của BIC hiện nay đã được kết nối online trên toàn quốc, dữ liệu được quản lý tập trung tại Trụ sở chính. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, Vụ trưởng đánh giá cao lĩnh vực công nghệ thông tin của BIC, xem đây là một ưu thế của BIC trên thị trường bảo hiểm hiện nay. “Công nghệ thông tin hiện đại sẽ giúp công ty kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác, bồi thường tới từng nhóm sản phẩm, từng cán bộ, từng phòng giao dịch, chi nhánh, giúp hạn chế rủi ro, chống trục lợi bảo hiểm, nâng cao hiệu quả điều hành...”, Vụ trưởng cho biết.

Song song với những kết quả đã đạt được, Vụ trưởng cũng lưu ý Công ty ở một số vấn đề như: Tăng trưởng nhanh cần gắn liền với đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao khả năng quản trị điều hành...; tiếp tục đẩy mạnh kênh bán hàng Bancassurance; trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, Công ty cần có chiến lược phát triển nguồn nhân lực, chế độ đãi ngộ tốt, xây dựng văn hóa doanh nghiệp để giữ chân và thu hút cán bộ giỏi

Vụ trưởng cho hay, Vụ Bảo hiểm ủng hộ việc BIC mở rộng mạng lưới, thành lập thêm 7 chi nhánh trong quý III/2008 và cho rằng Công ty nên thành lập một văn phòng đại diện tại nước ngoài có thị trường bảo hiểm phát triển ở trình độ cao như Anh hoặc Singapore, Hồng Kông... để nhanh chóng hội nhập với thị trường quốc tế.

Kết thúc buổi làm việc, Vụ trưởng Trịnh Thanh Hoan chúc BIC phát triển bền vững, không ngừng khẳng định vị thế trên thị trường bảo hiểm trong nước và khu vực.