Đoàn Thanh niên BIC hưởng ứng mùa hè tình nguyện 2008 tại Lào của Thành đoàn Hà Nội

12:00 CH @ Thứ Năm - 10 Tháng Bảy, 2008

Nhận thấy chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện 2008 tại Lào là một hoạt động có ý nghĩa, Đoàn thanh niên Công ty Bảo hiểm BIDV đã ủng hộ 125 áo sơ mi cho Thành đoàn Hà Nội.

Nằm trong chương trình hợp tác giữa Hội sinh viên thành phố Hà Nội và Đoàn thanh niênthủ đô Viêng Chăn, chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2008 sẽ được triển khai tại Lào trong vòng 4 tháng kể từ tháng 7 năm nay.

Trong những năm qua, chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện của Tuổi trẻ Thủ đô luôn được Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức rộng rãi, có sức lan toả lớn và được xã hội đánh giá cao. Chương trình hoạt độngnăm nay tập trung vào nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa như: khám bệnh, phát thuốc cho thanh thiếu niên và các gia đình nghèo tại Lào; tập huấn và hướng dẫn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển kinh tế nông nghiệp – nông thôn; hướng dẫn cho các bạn thanh niên Lào sử dụng tin học ứng dụng...

Vừa qua, tại thủ đô Viêng Chăn, Liên doanh bảo hiểm Lào - Việt (LVI) giữa BIC và Ngân hàng Ngoại thương Lào,Ngân hàng Liên doanh Lào – Việt (LVB) đã khai trương và đi vào hoạt động. Trong thời gian tới, các hoạt động xã hội tại Lào của Đoàn thanh niên BIDV, trong đó có BIC, sẽ được phối hợp thực hiện thông qua 2 Liên doanh LVB và LVI. Tham gia các hoạt động xã hội và các hoạt động từ thiện tại nước bạn Lào của Đoàn thanh niên BIDV đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, thể hiện tình hữu nghị, gắn bó giữa Lào - Việt Nam và luôn được sự ủng hộ của chính phủ hai nước.

Đại diện Đoàn thanh niên BIC phát biểu tại buổi lễ phát động chiến dịch: “Đây là một món quà nhỏ nhằm động viên tinh thần đoàn thanh niên tình nguyện. BIC mong rằng những chương trình ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục được triển khai và nhân rộng hơn nữa trong tương lai”.