|  Webmail  
Trang chủGiới thiệu về BICQuan hệ cổ đôngTin tứcSản phẩm bảo hiểmCơ hội nghề nghiệpLiên hệ

Bản tin BIC

BIC và SGI ký kết biên bản ghi nhớ nhằm phát triển bảo hiểm bảo lãnh tại Việt Nam

Ngày 26/03/2019, tại Hà Nội, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Công ty Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul (SGI) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ nhằm phát triển bảo hiểm bảo lãnh tại Việt Nam.
Lễ ký kết có sự tham dự và chứng kiến của Ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Về phía các bên tham gia ký kết có ông Kim Sang Taek, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc SGI, ông Trần Hoài An, Ủy viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc BIC, cùng sự góp mặt của các lãnh đạo cấp cao của cả hai bên.

Theo biên bản được ký kết, BIC và SGI sẽ hợp tác trong việc phát triển các sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh tại Việt Nam. Hai bên cũng sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc đề xuất các Cơ quan quản lý Nhà nước cải tiến, sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật hiện hành để tạo điều kiện cho sự phát triển của bảo hiểm bảo lãnh.


Đại diện lãnh đạo BIC và SGI ký kết biên bản ghi nhớ

Theo ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc BIC, bảo hiểm bảo lãnh vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Các doanh nghiệp mới chỉ quen với hình thức bảo lãnh ngân hàng, đồng thời, các quy định pháp lý cho nghiệp vụ này cũng chưa thực sự hoàn thiện. Hiện nay, thị trường bảo hiểm mới chỉ ghi nhận một vài doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên thực hiện một số dịch vụ bảo hiểm bảo lãnh và chủ yếu là bảo lãnh cho nhà thầu nước ngoài hoặc bảo lãnh cho các nhà thầu xây dựng công trình nội ngành. Tuy nhiên, theo ông An, tiềm năng phát triển bảo hiểm bảo lãnh tại Việt Nam là rất lớn. Với dự báo tăng trưởng kinh tế vĩ mô ổn định trong thời gian tới, nhu cầu bảo lãnh sẽ gia tăng. Bảo hiểm bảo lãnh sẽ cung cấp cho khách hàng thêm một kênh đảm bảo an toàn tài chính và đóng góp một phần vào tăng trưởng doanh thu của ngành bảo hiểm nói riêng cũng như nền kinh tế nói chung.

Về phía SGI, ông Kim Sang Taek, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc SGI, đánh giá BIC là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn tại Việt Nam, có năng lực tài chính vững mạnh và nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ nói chung và bảo hiểm bảo lãnh nói riêng. Trong khi đó, SGI là công ty bảo hiểm bảo lãnh hàng đầu tại Hàn Quốc, đã hợp tác với các định chế triển khai bảo hiểm bảo lãnh tại nhiều nước trên thế giới. Hợp tác giữa 2 doanh nghiệp hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của bảo hiểm bảo lãnh tại thị trường Việt Nam.

Biên bản được ký kết là lời khẳng định của BIC và SGI trong việc nâng quan hệ hợp tác lên một tầm cao mới thông qua giao kết hợp tác cụ thể hơn, gắn kết và mạnh mẽ hơn để phát triển bảo hiểm bảo lãnh trở thành một sản phẩm có vị trí và tỷ trọng doanh thu cao tại thị trường bảo hiểm Việt Nam trong thời gian tới.

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC):
Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV ra đời trên cơ sở chiến lược thành lập Tập đoàn tài chính mang thương hiệu BIDV thông qua việc BIDV mua lại phần vốn góp của Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế QBE (Australia) trong Liên doanh Bảo hiểm Việt Úc và chính thức đi vào hoạt động với tên gọi mới (BIC) kể từ ngày 01/01/2006.
BIC hiện là 1 trong 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần bảo hiểm gốc và thuộc top 3 công ty bảo hiểm có hiệu quả hoạt động tốt nhất thị trường. BIC cũng là công ty bảo hiểm đầu tiên có mạng lưới hoạt động phủ kín tại thị trường Đông Dương. Tại Việt Nam, BIC là một trong 03 công ty bảo hiểm phi nhân thọ được A.M. Best định hạng tín nhiệm B++, đồng thời là một trong số ít công ty bảo hiểm phi nhân thọ triển khai khá thành công sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh.
Hiện nay, BIC có gần 1000 cán bộ nhân viên, phục vụ khách hàng tại 26 Công ty thành viên, 158 Phòng Kinh doanh và hơn 1.500 đại lý bảo hiểm trải khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Định hướng phát triển của BIC là trở thành 1 trong 5 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn nhất, hoạt động hiệu quả nhất và được ưa thích nhất Việt Nam, tiếp tục giữ vững vị trí trụ cột chính thứ 2 của hệ thống BIDV.


Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul (SGI):
Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul SGI được thành lập năm 1969, tiền thân là Korea Fidelity & Surety Co, với tư cách là người bạn đồng hành tin cậy của các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong suốt những năm qua, Công ty đã và đang cung cấp các sản phẩm bảo lãnh đa dạng, và có sự tăng trưởng song hành cùng với sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc.
Là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ bảo hiểm bảo lãnh tại Hàn Quốc, Bảo hiểm bảo lãnh Seoul cũng đồng thời là đơn vị có thị phần đứng đầu về bảo lãnh và bảo hiểm tín dụng tại Hàn Quốc. Với bề dày kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực bảo hiểm bảo lãnh, SGI đang từng bước tiến ra thị trường quốc tế.
Với tình hình tài chính ổn định và lành mạnh, Bảo hiểm bảo lãnh Seoul đã được tổ chức S&P đánh giá tín nhiệm hạng “A+” và Fitch đánh giá hạng “AA-”. Trên cơ sở đó, Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul đang không ngừng nỗ lực để trở thành “Tổ chức tài chính hàng đầu thế giới”. Ngày 26/8/2014, SGI chính thức thành lập Chi nhánh SGI tại Hà Nội và trở thành Chi nhánh doanh nghiệp Bảo hiểm Phi nhân thọ nước ngoài đầu tiên được cấp phép thành lập và hoạt động tại Việt Nam.


Số lượt đọc:  493  -  Cập nhật lần cuối:  28/03/2019 11:23:46 AM
Bản tin BIC
Chương trình khuyến mại
Thị trường bảo hiểm
Thị trường Tài chính
Thông báo